• 0313.782.398
  • Hotline: 0904.397.134
  • Email: xanhxanh.jsc@gmail.com

Tìm chúng tôi trên:

Công ty cổ phần đầu tư thương mại và sản xuất Xanh Xanh Công ty cổ phần đầu tư thương mại và sản xuất Xanh Xanh

Hỗ trợ khách hàng

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website. Chúng tôi hân hạnh được hỗ trợ cho bạn!

Tổng đài
0313.782.398

Phản ánh dịch vụ
0902.055.527

CÂU HỎI

Công dụng của hạt Cation làm mềm trong hệ thống lọc nước sinh hoạt

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Xanhxanh. 

Canxi cao trong nước là hiện tượng thường hay gặp đối với nguồn nước tại nhiều khu vực. Khi gặp phải tình trạng này dễ nhận biết nhất là nước đun sôi lên hay thấy có váng hay cặn trắng bám dưới đáy ấm, xoong, nồi, vòi rửa.... 

Nguyên nhân do nhiệt độ cao làm cho canxi kết tủa. Nếu canxi quá cao sẽ khiến các hệ thống, thiết bị trong nhà tắm như vòi sen, bình nóng lạnh, máy giặt nhanh hỏng vì bị đóng cặn gây tắc nghẽn. Với những gia đình có bệnh nhân bị sỏi thận, các bác sĩ cũng khuyến cáo là không nên sử dụng nước nhiễm Canxi. 

Để khắc phục tình trạng này, sử dụng hệ thống lọc nước đầu nguồn DN01 làm mềm cho cả tòa nhà là giải pháp hữu hiệu nhẳm loại bỏ cặn Canxi trong nước. 

Qua câu hỏi của bạn gửi đến, chúng tôi xin lần lượt giải đáp từng thắc mắc như sau: 

Cấu tạo và công dụng của từng bộ phận trong hệ thống lọc nước đầu nguồn DN01 làm mềm

Hệ thống lọc nước đầu nguồn DN01 làm mềm của Ohido

Hệ thống lọc nước đầu nguồn DN01 làm mềm của Ohido

Hệ thống lọc nước đầu nguồn DN01 làm mềm của Ohido cấu tạo gồm 5 thành phần chính: 

- Cột lọc nước Composite 1054: Dùng để chứa các hạt vật liệu lọc. Với thành phần sợi thủy tinh làm từ cát biển, nhựa Polime làm từ nhựa thực vật nên không gây độc hại trong quá trình sử dụng như những loại cột khác. Cột có khả năng chịu ăn mòn cao, không bị han gỉ trong mọi hóa chất, không bị mài mòn trong tự nhiên cũng như quá trình sử dụng, bề mặt ống nhẵn, không bị vi sinh vật bám vào nên chi phí bảo dưỡng thấp, dễ lắp đặt, vận chuyển, phù hợp với mọi địa hình 

Hạt Cation: Có tác dụng trao đổi ion với các tác nhân gây cứng nước là Canxi, Magie, làm mềm nước. 

- Van hút muối: Là một bộ phận quan trọng của hệ thống lọc nước đầu nguồn. Nhờ có thiết bị này hệ thống sẽ trở nên dễ sử dụng hơn bởi sau một thời gian hoạt động. Hạt Cation có công dụng làm mềm nước sẽ ngậm no Ca2+ và Mg2+, khi đó cần được tái tạo lại bằng các hoàn nguyên muối thông qua van hút muối. 

Lọc thô PP : Làm từ sợi Polyprolylene có tác dụng lọc chặn các chất bẩn có kích thước từ 5 micro.

- Máy bơm: Dùng để tạo áp lực đẩy nước đi qua lớp vật liệu lọc trong hệ thống. Trong trường hợp gia đình đã có sẵn máy bơm và máy bơm có áp lực đủ mạnh sẽ không cần trang bị thêm máy bơm nữa. 

Hạt Cation giúp làm mềm và loại bỏ Canxi trong nước như thế nào? 

Làm mềm nước là việc loại bỏ ion Canxi và Magie trong nước. Những ion này chính là tác nhân hình thành cặn bám trên hệ thống ống nước, thiết bị, đồ đạc ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng. Có nhiều cách để làm mềm nước trong đó phổ biến nhất là sử dụng hạt Cation hay còn gọi là nhựa trao đổi ion. Nước được làm mềm bằng cách sử dụng một loại nhựa có chứa ion Na+ liên kết với 1 cation (ion âm) khác. Cation đó có khả năng liên kết với Ca2+ và Mg2+ mạnh hơn Na+. Khi cho nhựa vào cột trao đổi ion và cho nước cần xử lý chảy qua cột, Cation có trong nhựa sẽ liên kết với các ion Ca2+, Mg2+ đồng thời giữ chúng lại trong cột, giải phóng Na+ vào nước. Đây là phương pháp có thể loại bỏ tất cả canxi, magie trong nước, giúp nước “mềm” hơn.

Sơ đồ lắp đặt hệ thống lọc nước đầu nguồn cho toàn bộ ngôi nhà

Sơ đồ lắp đặt hệ thống lọc nước đầu nguồn cho toàn bộ ngôi nhà

Hạt Cation được Ohido sử dụng trong hệ thống lọc đầu nguồn DN01 làm mềm là một loại polymer có khả năng trao đổi những ion cụ thể của nó với các ion khác hiện diện trong nước. Vật liệu trao đổi ion tổng hợp được sử dụng phổ biến là nhựa Polystyrene với nhóm Sulphonate có khả năng trao đổi ion dương và nhóm amine trao đổi ion âm. Các loại nhựa tổng hợp chủ yếu để tinh sạch nước vì vậy luôn luôn đảm bảo an toàn, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. 

Bạn thân mến, trên đây là tư vấn của Ohido gửi đến bạn. Hi vọng qua những thông tin chúng tôi chia sẻ bạn sẽ hiểu thêm về hệ thống lọc nước đầu nguồn của Ohido, qua đó yên tâm lựa chọn cho gia đình một thiết bị xử lý nước phù hợp nhất. Một lần nữa cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Chúc bạn và gia đình sức khỏe, hạnh phúc. 

Ngoài chuyên phân phối sản phẩm máy lọc nước dùng trong gia đình Ohido còn là môt doanh nghiệp uy tín được nhiều đối tác tin tưởng, tín nhiệm trong lĩnh vực cung cấp hệ thống dây chuyền lọc nước công nghiệp công suất lớn và dây chuyền lọc nước đóng chai, đóng bình.