• 0313.782.398
  • Hotline: 0904.397.134
  • Email: xanhxanh.jsc@gmail.com

Tìm chúng tôi trên:

Công ty cổ phần đầu tư thương mại và sản xuất Xanh Xanh Công ty cổ phần đầu tư thương mại và sản xuất Xanh Xanh

Hỗ trợ khách hàng

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website. Chúng tôi hân hạnh được hỗ trợ cho bạn!

Tổng đài
0313.782.398

Phản ánh dịch vụ
0902.055.527

BÀI VIẾT

Mua vật liệu lọc nước ở đâu để dùng cho bể lọc gia đình?

Chào bạn Quang , Xanhxanh đã nhận được câu hỏi bạn gửi. Chúng tôi xin trả lời như sau:

Hiện nay để sử dụng cho các bể lọc của gia đình, hay trong các thiết bị lọc nước Bách Khoa, người tiêu dùng có thể lựa chọn các vật liệu sau:

Than hoạt tính : Than hoạt tính Norit, than Jacubi, than gáo dừa trà bắc, … 
Cát thạch anh 
Sỏi 
Cát Mangan

Vật liệu lọc nước

Vật liệu lọc nước

Ngoài các vật liệu lọc thông thường, OHIDO còn cung cấp các vật liệu lọc chuyên dụng cho các dàn công nghiệp như:

Hạt Cation 
Hạt Antion 
Than Antraxit 
- ……

Bạn tự xây bể lọc do đó bạn có thể đặt mua các vật liệu lọc nước sử dụng cho bể. Do câu hỏi bạn không nói rõ kích thước bể lọc nhà bạn bao nhiêu, hiện trạng nước giếng khoan nhà bạn hiện nay như thế nào nên chúng tôi chưa tư vấn cụ thể được.

Bạn vui lòng gọi điện tới cho chúng tôi theo số: 0914.530.420 (Mr. Sơn) , Ohido sẽ trao đổi cụ thể, tư vấn bạn sử dụng các vật liệu lọc và tỷ lệ phù hợp để lọc tốt nhất cho nguồn nước giếng khoan của gia đình bạn.

Dưới đây, Ohido xin chia sẻ cùng các bạn một giải pháp tự xây bể xử lý nước nhiễm phèn tại gia đình, mời các bạn tham khảo:

 

Mô hình bể lọc nước

Mô hình bể lọc nước nhiễm phèn sử dụng cho gia đình

Đây là dạng bể lọc đơn giản mà mỗi gia đình đều có thể tự làm được. Tùy theo điều kiện thực tế ở từng gia đình, có thể xây dựng bể lớn, nhỏ khác nhau. Chỉ cần lắp đặt đúng theo sơ đồ chỉ dẫn là bạn đã có được một nguồn nước sinh hoạt trong lành, tinh khiết.

Từ nguồn nước muốn lọc, bạn cho nước đi qua vòi sen để tạo mưa (hạt nhỏ – khỏi làm sói mòn lớp cát trên cùng). Qua lớp cát trên cùng, nước đã được lọc sơ các loại bụi bẩn, sinh vật, phèn. Nước sẽ thấm qua lớp than hoạt tính. Lớp than hoạt tính này có tác dụng hấp phụ các chất độc hại, các loại vi sinh vật nguy hiểm và trung hòa các khoáng chất khó hoàn tan trong nước. Qua lớp than hoạt tính, nước tiếp tục thấm qua lớp cát lớn, lớp sỏi nhỏ và lớp sỏi lớn nhất để đi ra bể chứa nước sạch.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các bạn nên sử dụng ống nước bằng nhựa, có khoan lỗ đường kính khoảng 5 li (0,5 cm) dọc thân ống, còn đầu ống phía trong được bịt lại. Như vậy, nước sẽ thấm qua các lỗ nhỏ rải đều trên ống chứ không chảy trực tiếp vào đầu ống. Điều này sẽ tránh ống bị nghẹt và lượng nước vào ống đều hơn.

Ngoài ra, một điều các bạn cần chú ý là tất cả vật liệu cho vào bể nước (ngoại trừ than hoạt tính) như cát, sỏi,… đều nên được rửa sạch trước. Tùy theo điều kiện thực tế và tình trạng nguồn nước, cứ 3-6 tháng, các bạn phảilọc bỏ lớp phèn đóng trên bề mặt lớp cát trên cùng bằng cách: khuấy đều lớp nước mặt (để nước khoảng 2-3 cm), rồi mở van xả phèn phía trên. tất cả lớp phèn đọng sẽ bị trôi ra ngoài. làm lại một hai lần để nước sạch hoàn toàn. Ngoài ra, nếu tình trạng nước nhiễm bẩn, nhiễm phèn quá nặng, các bạn nên thay lớp cát trên cùng sau vài tháng sử dụng.

Lưu ý : khi thay cát, nhớ nạo từ từ, đừng để ảnh hướng đến lớp than hoạt tính phía dưới (vì nó còn được sử dụng lâu dài). Sau 9 tháng đến 1 năm, bạn nên thay toàn bộ cát và than hoạt tính.

Ưu điểm : giá thành rẻ, áp dụng cho nguồn nước giếng khoan có ít chất độc hại.

Nhược điểm : Tốn công sức vào việc thay vật liệu lọc (trong trường hợp dùng hệ thống xử lý nước của Ohido, vận hành, sục rửa không quá 20 phút), chưa đảm bảo nguồn nước đầu ra, công suất lọc không chỉ định được…