• 0313.782.398
  • Hotline: 0904.397.134
  • Email: xanhxanh.jsc@gmail.com

Tìm chúng tôi trên:

Công ty cổ phần đầu tư thương mại và sản xuất Xanh Xanh Công ty cổ phần đầu tư thương mại và sản xuất Xanh Xanh

Hỗ trợ khách hàng

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website. Chúng tôi hân hạnh được hỗ trợ cho bạn!

Tổng đài
0313.782.398

Phản ánh dịch vụ
0902.055.527

BÀI VIẾT

Dùng nước mưa có nên mua thêm máy lọc nước ?

Chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Xanhxanh. Với câu hỏi của bạn, Xanhxanh xin được tư vấn như sau:

Nước mưa trong dân gian còn gọi là nước không rễ, được nhiều người coi là nước sạch. Một số người thích uống nước mưa vì nó chứa ít các loại muối khoáng hòa tan, ít sắt, làm cho nước không có mùi tanh.... Người ta còn cho rằng trong nước mưa chứa ít các thành phần kim loại nặng nên rất có lợi cho sức khỏe con người.

Nước mưa

Nước mưa được hình thành do quá trình ngưng tụ

 

Trong môi trường hiện nay nước mưa có còn thực sự an toàn

Nước mưa hoàn toàn không sạch như chúng ta tưởng, nhất là đối với thời đại ngày nay. Bởi tại nhiều vùng, đặc biệt ở các khu đô thị không khí bị ô nhiễm trầm trọng. Mỗi hạt mưa khi rơi từ trên cao xuống đã rửa sạch một vài kilomet trong khí quyển. Do đó nước mưa cũng có thể chứa rất nhiều vi trùng gây bệnh, nhiều chất hòa tan độc hại (VD: axit nitric, axit sunfuric.... ). Hơn nữa nước mưa thường được hứng từ các mái nhà, là nơi tích lũy vô số chất bẩn.. Mức độ vi khuẩn, tạp chất hóa học nhiều hay ít phụ thuộc vào mùa và từng vùng: đồng bằng, miền núi, thành phố hay khu công nghiệp.

Mặt khác nước mưa có thành phần giống như nước cất vì cũng là hơi nước ngưng tụ. Hơi nước từ mặt biển, sông, hồ bốc lên nhập vào các tầng không khí, gặp lạnh ngưng tụ lại và rơi thành mưa. Theo các kết quả nghiên cứu, trong nước mưa thiếu các muối khoáng như Canxi, Mangan….

Có nên dùng nước mưa trong ăn uống hàng ngày

Gia đình bạn vẫn có thể sử dụng nước mưa hàng ngày, tuy nhiên không nên coi nước mưa là nước sạch tuyệt đối. Để đảm bảo bạn nên xây một bể lọc thô gồm cát, sỏi, than hoạt tính để lọc qua nguồn nước mưa trước khi hứng trực tiếp vào bể.

Tuy ở vùng nông thôn, nước mưa có sạch hơn song cần chú ý không nên hứng nước mưa ở những trận mưa đầu mùa vì hàm lượng axit độc hại cao, không nên hứng nước mưa ở những khu vực gần nhà máy, xí nghiệp. Đặc biệt, không chứa đựng nước mưa trong dụng cụ có chì hoặc dụng cụ tôn, kẽm....Bể chứa nước mưa phải cọ rửa thường xuyên và có nắp đậy. Nước mưa dùng trong ăn uống không nên uống trực tiếp mà vẫn phải đun sôi như các loại nước khác.

Nước mưa cần được đun sôi trước khi uống

Khi dùng nước mưa trong ăn uống vẫn phải đun sôi như các loại nước khác để tiêu diệt hết vi khuẩn

 

Nếu muốn sử dụng nước mưa tắm cho em bé bạn cũng cần hết sức lưu ý vì có thể gây dị ứng hoặc mẩn ngứa do làn da của trẻ em rất mỏng manh và nhạy cảm. Nếu trong nước mưa chứa quá nhiều bụi bẩn và các tạp chất thì càng không tốt chút nào.

Lựa chọn máy lọc nước phù hợp để lọc nước mưa

Nếu có điều kiện, bạn nên trang bị thêm các thiết bị lọc nước cho đảm bảo và yên tâm hơn về nguồn nước. Ví dụ như máy lọc nước RO Kemflo, ngoài dùng cho nước máy, còn phù hợp với cả nước giếng khoan, nước giếng khơi hay nước mưa.

Máy lọc nước RO Kemflo thông qua 5 cấp lọc tiêu chuẩn sẽ loại bỏ đi hoàn toàn cặn bẩn, tạp chất độc hại, kim loại nặng, vi khuẩn, vi rút, chiết xuất ra nguồn nước hoàn toàn tinh khiết uống được luôn mà không cần đun sôi.

Máy lọc nước RO Ohido 6 cấp lọc

Máy lọc nước RO Kemflo 6 cấp lọc nâng cấp thêm lõi tạo khoáng bổ sung khoáng chất cho cơ thể rất thích hợp để lọc nước mưa

 

Để lọc nước mưa sử dụng trong ăn uống và chế biến thực phẩm hàng ngày, Ohido khuyên bạn nên sử dụng máy lọc nước RO Kemflo 6 cấp lọc. Nước sau khi qua quá trình lọc không chỉ sạch mà còn được bổ sung thêm lõi tạo khoáng cung cấp các chất khoáng cần thiết cho cơ thể, đảm bảo an toàn tuyệt đối theo đúng tiêu chuẩn do Bộ Y tế quy định.

Ngoài ra, nếu như trong gia đình có em bé, bạn còn có thể sử dụng nguồn nước này để tắm cho bé rất an toàn. Nước qua máy lọc RO Kemflo 6 cấp lọc được bổ sung thêm khoáng chất nên không hề gây dị ứng mà lại cực kỳ tốt cho làn da mỏng manh của bé. Chắc chắn sẽ đảm bảo hơn so với việc bạn dùng nước mưa thông thường.

Bạn thân mến, trên đây là một số tư vấn mà Xanhxanh gửi tới bạn. Hi vọng rằng qua những thông tin trên sẽ giúp bạn yên tâm khi sở hữu máy lọc nước và sớm mua được sản phẩm phù hợp về sử dụng trong gia đình.